Nhanh tay ghi lại kinh nghiệm du lịch Phong Nha – Kẻ bàng từ A-Z

Nhanh tay ghi lại kinh nghiệm du lịch Phong Nha – Kẻ bàng từ A-Z
Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng chưa bao giờ là hành trình thiếu sức hút với những người yêu cái đẹp từ thiên nhiên. Tại mảnh đất anh hùng này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thắng cảnh thiên nhiên nguyên sơ mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình. Sự giao hòa của rừng nguyên sinh và sông Son, cùng với động khô và động nước tạo nên một bức tranh thuỷ mặc làm say lòng người. Vậy hãy lưu lại ngay kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự túc để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình.

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng mùa nào là đẹp nhất?
Quảng Bình thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt là mùa khô (từ tháng 4-8, khí hậu mát mẻ, dễ chịu) và mùa mưa (từ tháng 9-3 năm sau, mùa nước lớn nên thuyền du lịch không thể vào trong động được). Do đó, theo cẩm nang du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, thời gian thích hợp nhất từ tháng 4 đến tháng 8.

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng nên đi đâu?

Động Phong Nha


Động Phong Nha chính là biểu tượng của du lịch Phong Nha Kẻ Bàng. Nơi đây có chiều dài gần 8 km và được xếp vào danh sách hang động có sông ngầm dài nhất thế giới.

Du khách xuống thuyền máy đi theo sông Son vào động Phong Nha. Đến Phong Nha, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một thế giới khác – một nơi có mát mẻ, có nhiệt độ khác hẳn cái nóng nực bên ngoài. Chỉ cần xuôi thuyền hơn 600m đường nước trong động, du khách sẽ được thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ đến choáng ngợp của Phong Nha đệ nhất động.
 

Động Tiên Sơn
Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng nổi tiếng do nơi đây được tạo bởi nhiều hang động bao quanh, trong đó phải kể đến vẻ đẹp của động Tiên Sơn. Người ta thường ví Phong Nha – Tiên Sơn là một chỉnh thể, món quà mà tạo hóa ban tặng cho thiên nhiên vậy. Tọa lạc ở độ cao khoảng 200m trên trần động Phong Nha, động Tiên Sơn có chiều dài là 980m. Những nét tự nhiên nơi đây được bất chợt bắt gặp, liên tục sẽ tạo cho bạn một cảm giác từ kinh ngạc đến say mê, hấp dẫn đến quyến rũ. Chính vì vậy mà người ta bảo nếu Phong Nha đẹp tựa chốn Thủy cung, nơi có vua Thủy Tề, có nàng Tiên cá thì Tiên Sơn là bóng dáng nơi ngự trị của Ngọc Hoàng và của các bậc Tiên đế.
 

Động Thiên Đường
Ngay như tên gọi đã gợi mở được vẻ đẹp của nơi đây. Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động Thiên đường nằm ở km 16, du khách cần đi thêm 20km về phía Nam từ động Phong Nha để đến được chốn thiên đường này. Động Thiên Đường là một hang động khô được đánh giá là dài nhất châu Á với chiều dài 31,4 km, chiều rộng khoảng từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất 150m và có chiều cao từ đáy lên trần động khoảng 60m.
Bước vào trong động, mọi người sẽ được thỏa chí tưởng tượng trước vô vàn thạch nhũ có nhiều hình thù khác nhau mà những người “khai phá” đã dùng những ngôn ngữ mỹ miều để đặt tên. Nào Cung Thạch Hoa Viên với khối thạch nhũ như tượng đức mẹ đồng trinh tay bế hài đồng; nào Cung Giao Trì là nơi Ngọc Hoàng bàn việc nước với các cận thần, xung quanh là tượng kỳ lân, chim phượng hoàng…..So với Động Phong Nha thì thạch nhũ ở động Thiên Ðường có nhiều hình thù hơn.

Hang Én
Điểm đặc biệt mà du khách khi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng chọn Hang Én là nơi “phải đến” bởi nét độc đáo của hang Én mà Động Phong Nha và động Thiên Đường đều không có. Ẩn sâu tại hang, trong sắc màu dòng sông xanh ngăn ngắt, ánh sáng chiếu rọi từ những giếng trời trên trần hang làm cảnh vật càng thêm lung linh, huyền ảo. Trên trần, trong những hốc đá, thạch nhũ muôn hình vạn trạng là tổ của hàng vạn con én và dơi, đó cũng là nguyên nhân ra đời cái tên Hang Én. Không nên tự đi vì đi trong rừng rất nguy hiểm, cần người hướng dẫn có kinh nghiệm để tránh bị lạc .

Tin Nổi Bật
Du lịch miền tây
Du lịch miền tây