Review Trượt thác Hòa Phú Thành - trải nghiệm cực đã tại Đà Nẵng

Trượt thác Hòa Phú Thành là trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn không-thể-bỏ-qua khi du lịch Đà Nẵng. Mạo hiểm đi kèm cảm giác mạnh với những cú va đập, hồi hộp, lo sợ và cuối cùng là vỡ òa trong tiếng cười đầy thích thú,… chính là những cung bậc cảm xúc mà bạn sẽ cảm nhận được khi tham gia trải nghiệm này. Nếu bạn đang muốn thử sức với hoạt động này thì hãy tham khảo những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây nha.

Thông tin chung về khu du lịch
Khu du lịch Hòa Phú Thành là một tổ hợp du lịch gồm có dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng và các trò chơi thể thao mạo hiểm. Không gian thiên nhiên thu hút bởi có sông suối, đồi núi xanh mướt bao quanh. Đặc biệt, tại đây các khu nhà nghỉ được xây dựng theo kiểu nhà sàn, nhà truyền thống của người Cơ Tu. Tuy nhiên, điểm đặc sắc nhất làm nên tên tuổi của khu du lịch này đó là các trò chơi giải trí như Zipline, Massage cá ,... và đặc biệt là trượt thác.

Phương tiện đi khu du lịch Hòa Phú Thành
Khu du lịch Hòa Phú Thành các trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 35km, bạn có thể tới bằng xe máy, taxi, xe khách hoặc đi theo tour cũng các công ty lữ hành.
Để thuận tiện, nhanh chóng nhất và tránh nắng nóng, bạn nên đặt taxi trọn gói cả chiều đi và về của các hãng như Mai Linh, Tiên Sa, Vinasun.... Grab ở Đà Nẵng rất sẵn nên nhóm chúng mình đã đặt Grabtaxi 7 chỗ, và nhờ anh lái xe chờ để đi chiều về luôn, có trả thêm phí cho anh.

Giá vé Hòa Phú Thành
Giá vé trượt thác Hòa Phú Thành chia làm 2 loại: dành cho khách ngoại tỉnh và người Quảng Nam, Đà Nẵng.
●    Giá vé cho khách ngoại tỉnh: 320k/combo
●    Giá vé cho người trong tỉnh: 250k/combo
Ngoài ra ở Hòa Phú Thành có thể chia ra làm các dịch vụ nhỏ lẻ. Nhóm mình mua 2 dịch vụ là:
●    Trượt thác: 250.000đ bao gồm áo phao, mũ bảo hiểm, xuồng cao su, tủ gửi đồ, hướng dẫn trượt thác và xe trung chuyển
●    Massage cá: 30.000đ

Hành trình trượt thác Hòa Phú Thành
Đây là môn thể thao mạo hiểm bằng xuồng cao su lần đầu tiên của mặt ở Việt Nam với chiều dài đường vượt lên tới 2,5km, hàng chục thác, ghềnh lớn nhỏ.
Mỗi ngày có 2 ca trượt thác vào lúc 10h30 và 14h30, người chơi phải tới trước 15-30 phút để đăng ký. Một hành trình trượt thác kéo dài từ 45 -60 phút.

Nhóm chúng mình nè

Nhóm chúng mình nè

Đầu tiên bạn sẽ được phát các thiết bị bảo hộ như mũ bảo hiểm, áo phao,… Sau đó nhân viên hướng dẫn cho bạn cách sử dụng cũng như cách ngồi trên thuyền sao cho đúng, di chuyển ra sao, tránh vật cản như thế nào,… Nghe xong hướng dẫn ở lớp huấn luyện, bạn được đưa đến điểm đầu nguồn của thác nước. Hai người một xuồng, nếu bạn đi lẻ có thể bắt cặp với những đoàn khách lẻ khách. Cuối cùng, nhân viên kiểm tra lại thêm một lần nữa và khi bạn đã sẵn sàng sẽ mở cửa để bạn bắt đầu hành trình chinh phục thác.

Hình ảnh của chúng mình được chụp lại khi trượt thác

Hình ảnh của chúng mình được chụp lại khi trượt thác

 

Trong gần 1 tiếng vượt thác, du khách được vượt qua nhiều thác ghềnh với độ cao và mực nước chảy khác nhau giúp bạn không bị nhàm chán. Cũng có những đoạn bằng, lặng để bạn nghỉ ngơi lấy sức. Kết thúc, thuyền sẽ dừng ở một vùng nước nông và sạch cho bạn có thể thỏa sức bơi lội thoải mái.

Những lưu ý khi trượt thác
1.    Tuân thủ tuyệt đối theo các quy định của công ty, mặc đầy đủ áo phao, mũ bảo hiểm để đảm bảo không xảy ra sự cố gì khi tham gia.
2.    Trò này chắc chắn sẽ bị ướt, bạn nên gửi đồ có giá trị lớn như trang sức, điện thoại, ví tiền để tránh hư hỏng, thất lạc.
3.    Nhớ mang thêm 1 bộ quần áo khô để thay đồ sau khi chơi,
4.    Mang theo túi chống nước bảo vệ điện thoại nếu cần
5.    Người không biết bơi cũng có thể tham gia trải nghiệm này
6.    Trò chơi này chỉ có cảm giác mạo hiểm chứ thực ra không nguy hiểm chút nào
7.    Trò chơi này “không” dành cho trẻ em dưới 14 tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh tim mạch, cao huyết áp…
Đây chắc chắn là một hoạt động sẽ khiến bạn thích thú vô cùng và để lại những kỷ niệm thật đáng nhớ đó. Hãy sẵn sàng trải nghiệm cảm giác cực đã đi nào!

Bài viết: Lan Ngoc Tran

 

Tin Nổi Bật
Du lịch miền tây
Du lịch miền tây