Tuyệt tình cốc Ninh Bình – chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới


 Tuyệt tình cốc hay còn được biết đến với cái tên Động Am Tiên, là một di tích quốc gia đặc biệt nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư - Ninh Bình. Tuyệt tình cốc nằm cách cửa Đông đền Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 400m dọc theo hướng Tràng An, nó cùng nằm tiếp giáp với thành Đông của kinh đô Hoa Lư xưa. 

 


 Được coi là chốn bồng lai tiên cảnh của người xưa, Động Am Tiên Nay đã trở thành một ốc đảo xanh tách biệt với thế giới bên ngoài, xứng đáng với cái tên Tuyệt tình cốc.
Sử sách kể rằng, cả khu vực này trước kia chỉ có duy nhất 1 đường vào. Đây là nơi Vua Đinh nhốt hổ, cá sấu, tạo thành một pháp trường để trừng trị những kẻ có tội bằng cách ném chúng vào. 
Hiện tại, ngoài một hồ nước trong xanh tuyệt đẹp được bao quanh bởi núi đá còn có chùa động Am Tiên một phía và một cổng thành cổ một phía. Con đường quanh hồ được lát đá nhẵn mịn, đi bộ vòng quanh mất khoảng 15 phút

 


 Động Am Tiên sừng sững hiện ra ngay khi bước chân rời những bậc thang. Ngoài cửa động là một chiếc chuông lớn. Tương truyền đây là nơi Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời. Ngay bên cạnh động là những kiến trúc chùa rất đặc trưng, nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh Tuyệt tình cốc và chụp những góc ảnh đẹp nhất. Nếu chỉ đến duy nhất địa điểm này tại Tràng An thì có lẽ không hợp lý cho lắm. Nhưng hãy list ngay vào danh sách địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến với quần thể danh thắng tuyệt vời này nhé!

 

Tin Nổi Bật
Du lịch miền tây
Du lịch miền tây